Saigon D.C

Tháng Mười Một 4, 2011

Hồ Chí Minh và Nông Thị Xuân

Filed under: Văn Hóa — saigoncapital @ 3:17 sáng

Thời kháng Pháp, khi Hồ Chí Minh còn ở chiến khu Việt Bắc, người phục vụ giường chiếu cho ông là cô gái dân tộc Tày tên Nông Thị Xuân. Lần đầu Hồ gặp Xuân, Xuân mới chỉ 14 tuổi.

Năm 1956 Hồ Chí Minh cho người lên Cao Bằng rước Nông Thị Xuân về Hà Nội làm hộ lý cho ông ta.

Đến năm 1957 Nông Thị Xuân sinh được 1 đứa con trai đặt tên là Nguyễn Tất Trung. Cô Nông Thị Xuân lúc nầy được 20 tuổi và cô ấy sống ở ngoài phủ chủ tịch ở ngôi nhà của bộ trưởng bộ Công an Trần Quốc Hoàn. Những lúc Hồ Chí Minh cần giải quyết nhu cầu sinh lý thì Hoàn chở Nông Thị Xuân vào phủ chủ tịch cho Hố Chí Minh.

Sau khi sinh được đứa con trai với Hồ Chí Minh , Nông Thị Xuân đòi HCM phải công khai thừa nhận và công bố cho mọi người biết là vợ chồng chính thức. Hồ chí Minh đem việc này bàn với Lê Duẩn và Trường Chinh thì bị họ phản đối kich liệt vì họ muốn giữ hình tượng Hồ Chủ tịch suốt đời vì dân vì nước không vợ không con, là ‘cha già dân tộc”. Bộ Chính trị buộc Hồ Chí Minh phải giết Nông Thị Xuân để bịt miệng.

Hồ Chí Minh chỉ thị cho Trần Quốc Hoàn giết Nông Thị Xuân. Trần Quốc Hoàn đã hảm hiếp Nông Thị Xuân sau đó lấy dây thắc cổ Nông Thị Xuân cho đến chết rồi khiêng xác ra ngoài cho xe cán lên rồi dàn cảnh Nông Thị Xuận bị tai nạn giao thông chết.

Hồ Chí Minh và Tăng Tuyết Minh

Tính đến mùa xuân năm 1927, Lý Thụy (bí danh khi đó của Nguyễn Ái Quốc) đã lưu lại ở Quảng Đông hơn hai năm. Trong thời gian này, Nguyễn Ái Quốc đã trở thành một một thành viên nổi tiếng và có uy tín trong những người hoạt động cách mạng và đã có quan hệ mật thiết với Chu Ân Lai và một số phần tử tả khuynh trong Trung Quốc quốc dân đảng. Cuộc sống của ông lúc này tương đối ổn định. Có lẽ vì lí do này ông có ý định lập gia đình. Lý Thụy bàn với Lâm Đức Thụ về ý định lập gia đình và nhờ Thụ tìm làm mai mối.

Sau đó một thời gian, vợ của Lâm Đức Thụ giới thiệu cho Lý Thụy một phụ nữ trẻ tên là Tăng Tuyết Minh, con gái một gia đình buôn bán giàu có trong vùng. Thân mẫu của Tuyết Minh là vợ ba của thân phụ cô ta, vì thế cô không được yêu quí trong gia đình. Sau khi thân phụ của Tuyết Minh qua đời, cô bị đuổi ra khỏi nhà. Trong hoàn cảnh tuyệt vọng như thế, khi được vợ của Lâm Đức Thụ mai mối cho Nguyễn Ái Quốc, Tuyết Minh nhận lời ngay. Tuy nhiên, Tuyết Minh là người ít học, do đó một số đồng chí của Nguyễn Ái Quốc tỏ vẻ không đồng ý cho cuộc hôn nhân này. Mẹ của Tăng Tuyết Minh cũng không hài lòng vì thấy Lý Thụy là một nhà cách mạng, nay đây mai đó, sợ rằng con gái bà sẽ khổ vì phải xa cách chồng. Nhưng người anh cả của Tăng Tuyết Minh thì lại rất thích Lý Thụy và khuyến khích cuộc hôn nhân. Sau ngày thành hôn, hai vợ chồng Tăng Tuyết Minh và Nguyễn Ái Quốc sống chung trong một biệt thự của cố vấn Liên Xô Bô-rô-đin. Nhưng sáu tháng sau khi thành hôn, nhận thấy mật thám Pháp đã lần ra tông tích của mình, Nguyễn Ái Quốc buộc phải bí mật rời Quảng Đông [bỏ lại vợ] bằng hỏa xa để đi Hương Cảng.

Quan hệ giữa Tăng Tuyết Minh và Nguyễn Ái Quốc trong thời gian sau đó không được rõ ràng. Có thể là kể từ ngày Quốc rời Quảng Đông, mối tình coi như chấm dứt. Tuy nhiên, sau khi rời Quảng Đông một năm, Nguyễn Ái Quốc có viết cho Tăng Tuyết Minh một lá thư riêng song bị Lâm Đức Thụ trao lại cho mật thám Pháp khi y phản bội. Trong thư, Quốc viết: “Tuy rằng chúng ta đã xa cách nhau gần một năm rồi, tình cảm chúng ta dành cho nhau vẫn còn nguyên vẹn, dù không nói ra. Anh muốn nhân cơ hội này gửi đến em vài lời cam đoan và mong em vững lòng. Anh cũng muốn nhờ em gửi lời chúc tốt đẹp nhất đến mẹ em.” Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy hai người tình cờ gặp nhau ở Hương Cảng vào năm 1930.

Theo bài “Hồ Chí Minh và người vợ Trung Quốc” của giáo sư Hoàng Tranh đăng trên “Đông Nam Á tung hoành”, sau khi cách mạng thành công và trở thành chủ tịch nước, ông Hồ Chí Minh có tìm cách liên lạc với Tăng Tuyết Minh, nhưng mọi thư từ đều không tới tay bà.

Hồ Chí Minh và Nguyễn Thị Minh Khai

Năm 1931, lúc còn lưu lại ở Hương Cảng, Nguyễn Ái Quốc hình như bắt đầu một cuộc tình mới với một phụ nữ người Việt Nam trong nhóm cách mang của ông. Người phụ nữ đó là Nguyễn Thị Minh Khai, là chị của Nguyễn Thị Minh Thái-vợ Võ Nguyên Giáp. Minh Khai là một phụ nữ trẻ đẹp, lanh lợi, thông minh, và rất nhiệt tình với cách mạng. Minh Khai xuất thân từ một gia đình có tiếng ở Hà Đông, là con của cụ Nguyễn Văn Bình, một nhà nho đậu phó bảng, nhưng sau này làm công chức cho Pháp. Mối tình giữa Minh Khai và Nguyễn Ái Quốc không được rõ ràng, và bằng chứng còn lại chỉ là gián tiếp, chứ không cụ thể. Trong một lá thư viết cho Noulens, Nguyễn Ái Quốc xin phép làm lễ thành hôn với Minh Khai, song Noulens trả lời là ông ta cần phải biết trước hai tháng để chuẩn bị. Tuy nhiên, sau đó không lâu, Minh Khai đã bị cảnh sát Anh bắt vì tội lật đổ chính quyền. Sau khi bị giam vài tháng, và không đủ chứng cớ, Minh Khai được trả tự do. Sau này, Nguyễn Thị Minh Khai lập gia đình với Lê Hồng Phong (một cán bộ cao cấp trong Đảng Cộng sản Đông Dương) tại Mạc Tư Khoa.

Mối quan hệ giữa Nguyễn Ái Quốc và Nguyễn Thị Minh Khai là một khía cạnh không rõ ràng trong cuộc đời của Nguyễn Ái Quốc. Không có tài liệu chính thức nào từ Liên Xô hay Trung Quốc để có thể kết luận rằng hai người là vợ chồng. Tuy nhiên, một số thư từ và báo cáo mật của Đảng Cộng sản Đông Dương gửi cho Quốc tế cộng sản có đề cập đến Nguyễn Thị Minh Khai như là “la femme de Quoc” và dữ kiện này cho các nhà sử học Tây phương một chứng cớ để cho rằng hai người có quan hệ tình cảm vợ chồng. Trong một tờ khai lí lịch đảng viên [bằng tiếng Nga] của Nguyễn Thị Minh Khai còn lưu trữ tại Mạc Tư Khoa trong phần gia đình, bản lí lịch ghi chồng là Nguyễn Ái Quốc, nhưng có dấu viết gạch bỏ lời khai này.

Hồ Chí Minh có con với Nông Thị Ngát

Tạp chí “Thế giới mới” số 434 ra ngày 30 tháng 4 năm 2001, có đăng bài ‘Tổng bí thư Nông Đức Mạnh trong ký ức của một người thầy’. Trong đó có ghi chú thích của tạp chí: “bà Nông Thị Trưng là thân mẫu đồng chí Nông Đức Mạnh”.

Nông Thị Trưng, tên thật là Nông Thị Ngát, đã có thời gian làm giao liên cho “Già Thu” (bí danh của Hồ Chí Minh) trong khoảng 8 tháng từ năm 1941 đến năm 1942. Tên Trưng của bà do “Già Thu” đặt, có ý muốn bà noi gương Trưng Trắc, Trưng Nhị. Hồ Chí Minh quan hệ tình dục với Nông Thị Ngát. Năm 1941 bà ta sanh được đứa con trai là Nông Đức Manh tức Tổng bí thư Đảng Cộng sản Việt Nam đương nhiệm. Để che dấu việc này Hồ Chí Minh đã sắp xếp cho bà lấy một cán bộ Việt Minh đồng thời ngụy tạo nhiều thông tin giả mạo trong các giấy tờ liên quan đến hai người và đứa con. Năm sinh của Nông Đức Manh được đổi ra thành 1940. Bà Nông Thị Trưng đã từng làm chánh án Toà án nhân dân tỉnh Cao Bằng và đã mất.

Rốt cục HCM có mấy vợ hoặc đã gian díu hoặc đã có lỗi với bao nhiêu người phụ nữ là một câu hỏi lớn! .

Advertisements

28 phản hồi »

 1. Toàn nhưng tin đồn nhảm,
  nói xấu cụ Hồ mà thôi.

  Bình luận bởi xuxu2288 — Tháng Mười Một 5, 2011 @ 1:43 sáng

  • Con người bình thường phải có nhu cầu giải quyết Sinh lý, việc thần thánh hóa ông Hồ đã giấu nhẹm những cái xấu xa, cái độc ác, thâm hiểm… của người làm chính trị

   Bình luận bởi saigoncapital — Tháng Mười Một 7, 2011 @ 2:43 sáng

   • Toàn cái bọn bán nước nói xấu cụ Hồ, bọn này không có việc chi làm nên xuyên tạc để đánh lạc hướng tư tưởng của mọi người dân.. Đúng là cái bọn rác rưởi. Bán nước mà còn không biết xấu hổ với lương tâm .. Bọn này mà chết cũng không nhắm nổi mắt..

    Bình luận bởi Minhhanh — Tháng Năm 1, 2013 @ 1:26 chiều

 2. Bác hồ cũng vừa là tội nhận mà cũng là nạn nhân của cộng sản

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Ba 14, 2012 @ 8:54 sáng

 3. tai sao lai noi sai su that ve mot vi lanh tu han moi nguoi da biet ko the lat do dc ong len len tieng lam nhuc danh ducua ong toi la chau gai mot can bo cao cap nhung on noi toi noi do la thong ti cua nhung ke phan quoc ha nhuc nhan pham nguoi dan viet nam

  Bình luận bởi nhu — Tháng Tư 21, 2012 @ 11:13 sáng

 4. toàn những âm mưu phản động rác rưởi, các người nghĩ chỉ với những bằng chứng rơm rác này có thể tiêm nhiễm cho nhân dân những điều xấu xa về đảng Cộng Sản ư? các người nhầm rồi, những mơ mộng hảo huyền của các người đều xuất phát từ cái ngu muội của những kẻ lệch lạc, sâu bọ….

  Bình luận bởi apple — Tháng Bảy 2, 2012 @ 7:01 sáng

 5. Dù chuyện riêng của Hồ chí Minh thật, giả như thế nào ? Nhưng tôi vẫn cho Bác Hồ là một người cách mạng vĩ đại không chỉ ở nước ta mà còn có tầm thế giới.Đó là một điều có thể dễ dàng chứng minh được.

  Bình luận bởi Phan Chuyển — Tháng Bảy 9, 2012 @ 1:39 sáng

  • có thể nói là Bác Hồ là 1 kẻ tội đồ đấy là một kẻ bán nước đấy, đem 2 hòn đảo của nước Việt nam đem dâng cho Trung Quốc, các bạn cứ từ từ tìm hiểu sự thật đừng nên tin ai cả, bây giờ là 1 chế độ do ĐCSVN cầm quyền nên họ nói sao cũng được đâu thể bắt bẻ, đến khi nào chế độ này mất đi thì sự thật mới phơi bày được, cứ nghĩ đi thời đại bây giờ lên tivi toàn là mặt tốt ko thôi nhưng đằng sau là nhơ nhuốc và bẩn thủi đấy nên trước mặt mọi người công khai là “cha già của dân tộc Việt Nam nhưng đằng sau là có nhiều vợ và giết người bịt đầu mối mình nghĩ là có đấy, các bạn cứ nghĩ đi rồi sẽ rõ thôi.//

   Bình luận bởi kẻ giết người đáng sợ — Tháng Mười Hai 14, 2012 @ 8:11 sáng

   • Hai hòn đảo là bọn VNCH dâng chứ ai, cứ đổ lổi cho cụ Hồ là có tội đấy

    Bình luận bởi Minhhanh — Tháng Năm 1, 2013 @ 1:31 chiều

   • Chỉ có bọn bán nước vô nhân đạo xuyên tạc nói xấu cụ Hồ của người dân đất viêt … Bọn bán nước ko còn là người viêt Nam nữa hiểu ko ? Bọn này ko bao giờ thành người được mà toàn súc vật ghẽ lở

    Bình luận bởi Minhhanh — Tháng Năm 1, 2013 @ 1:41 chiều

   • Mày cũng là thành phần súc vật, mày cứ xuyên tạc nói xấu cụ Hồ .. Mày chết nhắm ko nỗi mắt đâu .. Cái đồ chó đẽ

    Bình luận bởi Minhhanh — Tháng Năm 1, 2013 @ 1:44 chiều

 6. Về hồ chủ tịch thì có những điều chưa tin, nhưng có vài điều ai cũng khẳng định được là:
  – Lừa đảo: lấy bút danh trần dân tiên để tự ca ngợi mình; Luôn mồm khiêm tốn nhưng lại thưởng lớn cho các nhạc sỹ, họa sỹ sáng tác về mình. đi đến đâu cũng chụp rất nhiều ảnh.
  – Lúc sống thì lấy họ Nguyễn, khi chết thì trên lăng lại ghi họ hồ.
  – Người bình thường cũng biết qui luật tự nhiên như có cây cao cây thấp, có người giỏi người ngu… thế mà ông ta lại theo CNXH cào bằng, không cho ai hơn ai, lương kỹ sư không bằng công nhân, ai có khả năng làm giầu là bị bắt. Thế mà dân việt cho ông ta là giỏi.

  Bình luận bởi Thủy — Tháng Chín 25, 2013 @ 9:37 sáng

 7. Con chuyen luc Ho Chi Minh song o phap chuyen an cap tien cua dong huong di choi di bi mac benh dau lau, giang mai sao khong thay bao nao nhac den?

  Bình luận bởi to huu — Tháng Ba 11, 2014 @ 5:03 chiều

 8. bọn phản động mất dạy

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Năm 5, 2014 @ 5:29 chiều

  • Mày sao cu nói họ như vậy thì mày cũng giống họ cũng là loại chó đẽ

   Bình luận bởi Ty hjjj — Tháng Năm 18, 2016 @ 7:08 sáng

 9. bọn mày đúng là cái lũ rác rưởi, cho dù cụ hồ có những chuyện như thế thật đi chăng nữa thì mày cũng ko được nói cụ hồ như thế chứ. mày cứ thử nghĩ đi, nhờ ai mà mày có được cuộc sống như ngày hôm nay. Là nhờ cụ hồ đó,cụ HỒ CHÍ MINH đó. Cái đồ ăn cháo đá bát, bọn mày chết đi cũng ko ai thương tiếc.Bọn mày ko còn là người nữa rồi

  Bình luận bởi ko có — Tháng Bảy 31, 2014 @ 2:02 chiều

 10. bọn phản động bán nước làm tay sai cho đế quốc chúng mày chết hết đi để dân tộc VN được yên

  Bình luận bởi phản hồi từ 1 ngươi VN — Tháng Mười Hai 30, 2014 @ 2:37 sáng

 11. Bọn phản động bán nước chúng mày sẽ bị diệt hết giống nòi ,chúng mày ko phải người VN

  Bình luận bởi phản hồi từ 1 ngươi VN — Tháng Mười Hai 30, 2014 @ 2:42 sáng

 12. Bọn phản động chúng mày đi tha phương còn mở mồng nói bậy.

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Năm 4, 2015 @ 7:02 sáng

 13. Tại sao tổ tiên lại sinh ra loại bán nước hại dân như chúng mài. Chúng tao tự biết đúng sai , đâu cần chúng mày xuyên tạc.

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Năm 4, 2015 @ 7:04 sáng

 14. Chúng mày mới tự lừa đảo chính mình đấy vẫn sống với giấng mộng xưa.Hãy nhớ bây giờ là 2015 , những người con nước Việt bọn tao cầu cho bọn phản động ở khắp nơi trên thế giới ta đường bị ô tô cán chết hết.

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Năm 4, 2015 @ 7:10 sáng

 15. Bọn phản động xấu xa luôn tìm cách để bôi nhọ vị lãnh tụ của dân tộc

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Năm 11, 2015 @ 7:42 sáng

 16. Chuyện riêng của Bác Hồ, bay nói ra làm cái gì?

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Năm 23, 2015 @ 5:17 sáng

  • Mot Lu ham Chet di

   Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Tám 4, 2015 @ 8:40 sáng

   • Hồ chí minh chó chết đáng ghét

    Bình luận bởi Rtuiojjk — Tháng Năm 18, 2016 @ 6:56 sáng

 17. tụi phản động mất dạy. thứ bán nuớc, bám đuôi tụi tư bản rồi còn nói xuyên tạc. Chúng mày trời sẽ đánh chết, con cháu chúng mày cũng lớn không nên thân. Không có cụ Hồ làm gì có đất nuớc như hôm nay. đứng ở hai chiến tuyến không cùng quan điểm chính trị là chuyện bình thuờng nhưng đừng vì thế mà sỉ nhục vào danh nhân của dân tộc. Có ai trong Đảng CSVN xuyên tạc về thân nhân hay chửi bới chúng mày chưa mà chúng mày làm vậy.
  Đồ thứ rác ruởi! bố mẹ chúng mày đẻ ra chúng mày cho đau l… dân tộc VN gánh chịu bao năm chiến tranh, nghèo đói đến hôm nay là do những lũ bán nuớc cầu vinh như chúng mày!

  Bình luận bởi thành — Tháng Tám 31, 2015 @ 6:51 sáng

 18. Bác Hồ cha của chúng con
  Hồn của muôn hồn
  Cho con hôn mái đầu tóc bạc
  Hôn chòm râu mát rượi hòa bình
  Ôi cái tên kính yêu HỒ CHÍ MINH !

  Bình luận bởi Ẩn danh — Tháng Mười 19, 2015 @ 2:01 chiều


RSS feed for comments on this post. TrackBack URI

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất / Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất / Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất / Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất / Thay đổi )

Connecting to %s

Blog tại WordPress.com.

%d bloggers like this: